Xe GLC báo bình ác quy

Những hư hỏng liên quan đến bình ác quy của mercedes benz GLC

Như các bác đã biết, với những dòng xe của Mercedes hiện nay thì 100% đều có Eco, Eco là 1 phương án nhằm tiết kiệm nhiên liệu cho ng sử dụng, nhằm giảm khí thải, để phục vụ cho chế độ Eco này thì tất cả các xe đều đc trang bị thêm 1 bình ác quy phụ, tùy vào dòng xe, đời xe mà có vị trí đặt khác nhau. Đầu tiên phải nói là ở đây Đại Nam Auto chúng tôi nhắm chính chủ yếu ở C- E- GLC, là những xe đang bị hỏng nhiều nhất hiện nay. Với E- GLC thì sử dụng bình ác quy truyền thống loại nhỏ, với C thì sử dụng một bộ tụ tích điện hay còn gọi là bộ tích chuyển đổi điện áp.

Khi GLC báo lỗi ắc quy phụ – cảnh báo “Auxiliary battery malfunction” phải làm sao

>> Tham khảo thêm: Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe Mercedes

Nguyên nhân xe GLC báo bình ác quy hỏng:

do đặc thù đường nước ta hay ùn tắc, nhiều đèn xanh đèn đỏ, nên việc xe tự ngắt động cơ rồi khởi động lại gần như liên tục, cùng với thói quen người dùng của ta là thường nổ máy rồi đi luôn, bỏ qua bước ổn định động cơ, dẫn đến việc ác quy Eco không kịp có thời gian để sạc điện. Từ đây Eco của xe Mercedes có thể bị hư hỏng.

Lối ắc quy phụ – cảnh báo “Auxiliary battery malfunction” là do tụ bị hỏng

Cách khắc phục bình ac quy

Để trả lời cho những thắc mắc này. Chuyên gia Dũng Tay Biên cho biết:

Để tăng tuổi thọ của ác quy Eco, mỗi ác quy Eco nên có thời gian sạc tối thiểu 1 ngày 1 tiếng, như vậy với đủ điện áp để duy trì ổn định và lâu dài. Nói vậy thì kiểu gì cũng có bác bảo một ngày đi làm có 20 km thì thời gian đâu mà để nó nạp?

Eco là tính năng tự động tắt và khởi động lại động cơ thông minh, mục đính là để tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải động cơ, nhưng nó khổng thể tắt bật liên tục nhiều lần trong thời gian ngắn.

Lối ắc quy phụ – cảnh báo “Auxiliary battery malfunction”

Ví dụ như tắc đường, xe đỗ rồi nhích tý một rồi lại đỗ, điều này e đã thử trên đường đi làm về, với đoạn đường từ Hồ Tùng Mậu về đến Nguyễn Phong Sắc lúc 5h30 chiều, xe của e tự tắt và khởi động lại 18 lần,cho quãng đường khoảng 2km,

– Vì thế với kinh nhiệm sử dụng, cộng với các tài liệu và các xe hỏng thực tế e đã làm, e khuyên các bác nên tắt tính năng này đi đi đường tắc, sáng đi làm nên tắt và chỉ bật lại khi đã di chuyển tối thiểu 30p.

– Việc sửa chữa và thay mới chi tiết này ko quá đắt nhưng khi xe báo lỗi sẽ làm ta rất bực mình và mất thời gian đi sửa chữa,
Đôi dòng chia sẻ kinh nhiệm từ cá nhân, chúc bác lái xe an toàn

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *